ล่องน้ำชมธรรมชาติไปกับ…… Little Amazon Takuapa (คลองสังเน่ห์)

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยได้ยินกันมาแล้วว่าประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่มีเอกลักษณ์คล้ายคลึงกับต่างประเทศ อย่างเช่น แกรนด์แคนยอนเมืองไทย (ผาช่อ จ.เชียงใหม่) ฟูจิเมืองไทย (ภูป่าเปาะ จ.เลย) หรือมัลดีฟเมืองไทย (The Blue Sky Resort จ.ระนอง) กันมาแล้ว วันนี้ผมจะพาทุกคนไปชมกับอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีในประเทศไทยเช่นกันนั่นก็คือ….. Amazon เมืองไทยนั่นเองงงงงง

DSC_1035DSC_1039DSC_1053

คลองสังเน่ห์ หรือ Little Amazon Takuapa เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งจะสามารถสร้างความเพลิดเพลินไปกับการล่องเรือชมธรรมชาติที่ไม่ได้ปรุงแต่งแม้แต่อย่างใด บอกได้เลยว่า… “ไม่ได้โม้” เพราะภายในป่าแห่งนี้ยังคงความเป็นป่าดิบชื้นและมีสัตว์อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยระยะทางในการล่องเรือประมาณ 2 กิโลเมตร หรือประมาณ 1 ชั่วโมง เราจะได้พบกับต้นไม้นานาชนิด

DSC_1068DSC_1137DSC_1155

แต่ที่เป็นจุดเด่นที่สุดก็คือต้นไทร เพราะต้นไทรที่นี่สูงและใหญ่มาก ขนาดว่าในบางช่วงต้นไทรทั้ง 2 ฝั่งแตกกิ่งก้าชนกันจนกลายเป็นซุ้มเลยทีเดียว และยังมีพร็อพถ่ายรูปเป็นรากต้นไทรที่ยาวจากต้นลงมาถึงพื้นน้ำอีกด้วย หลาย ๆ คนที่ชอบถ่ายรูปคงจะโพสท่าก็เป็นสิบ แต่ก็ระวังตกน้ำหน่อยนะ….แฮร่

DSC_0167คลองสังเน่ห์DSC_0177คลองสังเน่ห์DSC_1113

ไฮไลท์ที่นี่จะเป็นอะไรไปไม่ไม่ได้นอกจากการเห็น “งู” ตัวเป็น ๆ ที่อยู่บนกิ่งไม้อย่างใกล้ชิด (จะดีใจดีไหมเนี่ย) เช่น งูปล้องทอง งูเหลือม เป็นต้น ใครที่ต้องการจะถ่ายภาพงูพวกนี้ สิ่งสำคัญคือห้ามเปิดแฟลชเด็ดขาด!! เพราะคุณอาจโดนงูจู่โจมเอาได้ เนื่องจากสายตาของงูพวกนี้ไวต่อแสงมาก งูเหล่านี้จะหากินเวลากลางคืน ทำให้การเยี่ยมชมในเวลากลางวันของเราค่อนข้างจะปลอดภัย นอกจากงูก็ยังมี นกยางเปราะ และปูแสม เป็นต้น แต่ถ้าโชคดีอาจจะเจอลิง หรือนกเงือก ซึ่งแสดงความสมบูรณ์ของธรรมชาติบริเวณนี้

DSC_0127คลองสังเน่ห์.jpg

หากใครอยากลองสัมผัสการล่องเรือชมธรรมชาติ เชื่อได้ว่าถ้ามาที่นี่คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ค่าบริการเรือลำละ 500 บาท สำหรับ 2 ท่าน และมีคนพายเรือให้ไม่ต้องห่วง เพราะถ้าพายเองแขนคงจะล้ากันเลยทีเดียว 555555+ ใครอยากมาล่องเรือผจญภัยแบบนี้สามารถติดต่อได้ที่คุณชาญ +668 6953 1789 เดินทางมาได้ไม่ยากแค่เพียงมาตามถนนหมายเลข 4 ระนอง-พังงา มุ่งหน้าเข้าสู่อำเภอตะกั่วป่า ขับมาตามทางจะเห็นสถานีตำรวจภูธรอำเภอตะกั่วป่าอยู่ทางขวามือ ให้เลี้ยวขวาข้างหน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอตะกั่วป่าตรงไปตามทาง จุดขึ้นเรือล่องคลองสังเน่ห์จะอยู่ทางขวามือ และมีที่จอดรถให้ด้วย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s